[Mách bạn] Cách sử dụng keo silicone hiệu quả và tiết kiệm

Với nhiều ưu điểm như kết dính tốt; chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết; dễ sử dụng; thời gian khô keo nhanh;… nên keo silicone đã trở nên quen thuộc và được rất nhiều người tin dùng. Vậy dùng eo thế nào để mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng keo silicone hiệu quả nhất.

Đặc trưng của keo silicone

Keo silicone là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và được nhiều người tin dùng. Các đặc trưng chính của loại keo này gồm:

Thời gian khô keo nhanh chóng

Độ đàn hồi cao, không gây sụt lún hay nứt vỡ

Không chảy keo nhỏ giọt hay bị khô cứng nửa chừng khi thi công

Độ bền cao, sử dụng lâu dài

Không gây biến dạng hay hư hại bề mặt chất liệu cần dán

cách sử dụng keo silicon

Cách sử dụng keo silicone hiệu quả tiết kiệm

Mỗi loại keo silicone lại có công dụng và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, cách dùng keo thì không có gì khác biệt. Để hiểu rõ hơn về cách dùng thì bạn hãy xem video chúng tôi giới thiệu sau đây:

Cách sử dụng keo silicone hiệu quả, tiết kiệm

Các bước cụ thể khi sử dụng keo silicone bạn có thể tham khảo:

➣ Bước 1: Chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết như keo; súng bắn keo; chất tẩy; găng tay bảo hộ;… Với keo, bạn cần kiểm tra độ tương thích, độ bám dính của nó với bề mặt vật liệu; không được để bụi bẩn bám lên bề mặt.

➣ Bước 2: Làm sạch bề mặt thi công khỏi bụi và các chất bẩn khác để tăng độ nhẵn mịn. Bởi bề mặt càng sạch thì độ bám dính với keo sẽ càng cao và tốt hơn. Bạn có thể dùng khăn sạch có thấm chất tẩy để lau sạch.

➣ Bước 3: Dùng băng dính để bảo vệ khu vực không cần trám tay hay gắn.

➣ Bước 4: Lắp keo vào súng bắn keo rồi bắt đầu trám keo vào nơi cần. Hãy đảm bảo giữa 2 vật gắn có khoảng trống đủ để thi công. Độ dày của keo sẽ được xác định bởi nhiệt độ tới hạn; sự gia tăng nhiệt độ ứng dụng với thiết bị; cấu trúc tương đối; khoảng cách. Thông thường độ dày tối thiểu sẽ là 6mm.

➣ Bước 5: Gạt bỏ phần keo thừa để đảm bảo thẩm mỹ cho bề mặt.

➣ Bước 6: Đợi keo đóng rắn; thời gian đóng rắn sẽ có sự khác nhau dựa theo loại keo bạn dùng và độ dày của keo.

➣ Bước 7: Bóc lớp băng dính bảo vệ rồi kiểm tra lại nơi bạn vừa thi công. Nếu thấy keo trám đã hoàn chỉnh và tốt thì bạn đã hoàn thành rồi.

cách sử dụng keo silicone hiệu quả

Điều kiện để sử dụng keo silicone hiệu quả nhất

Để keo mang lại hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý những điều sau:

👉 Với người sử dụng: Cần nắm vững các kỹ thuật sử dụng súng bắn keo cùng các công cụ đi kèm. Đồng thời, người dùng cũng cần hiểu về các mối nối cơ bản cùng thông tin của các vật liệu bề mặt để có khả năng xử lý lỗi phát sinh trong quá trình thi công.

👉 Với môi trường xung quanh: Cần phải đáp ứng các điều kiện gồm: Sạch sẽ, không khói bụi; có cửa thông gió chống cháy nổ; nhiệt độ môi trường trong khoảng 10 – 40 độ C; độ ẩm giao động từ 40 – 60%; kích thước mỗi mối nối cần đạt chuẩn.

cách sử dụng keo silicone tiết kiệm

Trên đây là cách sử dụng keo silicone hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.