Hướng dẫn chi tiết phương pháp thi công keo dán gạch hồ bơi đúng chuẩn

Hồ bơi là khu vực thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp của nước và độ ẩm cao. Do đó, để thi công dán gạch ở khu vực này thì cần có loại keo chuyên dụng. Đồng thời, cách thi công cũng yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như thẩm mỹ của công trình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp thi công keo dán gạch hồ bơi đúng chuẩn.

Tại sao cần sử dụng keo dán gạch hồ bơi chuyên dụng cho khu vực hồ bơi?

Keo dán gạch hồ bơi là dòng keo cao cấp gốc xi măng, thích hợp dùng cho nhiều loại gạch khác nhau như mosaic; ceramic; đá ốp lát;… Loại keo này có các đặc điểm như độ bám dính cực cao; có khả năng chống chịu trơn trượt; không bị axit ăn mòn; thời gian chỉnh sửa gạch cao; dễ dàng trong thi công; không bị chảy mạch hay bong rộp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng keo dán gạch hồ bơi chuyên dụng.

keo dán gạch hồ bơi

nút tư vấn

 

Hướng dẫn cách thi công keo dán gạch hồ bơi chi tiết nhất

Trước khi tiến hành thi công bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như bay răng cưa; bay cán vữa; xô đựng vữa; máy khuấy cầm tay; máy cắt gạch; thước đo; búa cao su;… Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn bắt đầu thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi dán gạch. Bạn cần chuẩn bị bề mặt bằng phẳng, không để bị nhấp nhô hay có tạp chất, dầu mỡ. Chuẩn bị bề mặt thi công tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 2: Trộn keo

Keo dán gạch cần phải trộn theo đúng tiêu chuẩn và hướng dẫn từ phía nhà sản xuất. Bạn đổ keo và cho nước vào theo đúng tỷ lệ rồi đánh cho đều. Nên cho nước vào trước rồi mới đổ keo để tránh bị vón cục. Keo thường trộn trong khoảng 5 phút, rồi đề lắng khoảng 2 phút. Đây là thời gian để các thành phần trong keo lắng lại với nhau và phát huy tác dụng tối đa. Sau đó bạn lại trộn tiếp 5 phút cho keo thật đều và tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi mới thi công.

Xem thêm: Liệu bạn đã biết tính định mức keo dán gạch chưa?

Bước 3: Trét keo dán gạch

Trải lớp keo dày khoảng 2 – 3mm lên bề mặt tường hoặc nền hồ bơi. Dùng bay cán vữa và bay răng cưa để san đều và san phẳng lớp keo; tránh tình trạng để keo không đồng đều.

Bước 4: Dán gạch

Sau khi đã trét keo, bạn tiếp tục dán gạch lên nền. Bước này cần lưu ý đặt gạch thẳng, chuẩn và không bị lệch. Bạn có thể dùng búa cao su để chỉnh sửa viên gạch và tạo sự tràn đều trong mạch keo. Điều này sẽ giúp đảm bảo keo và gạch có độ bám dính chắc chắn nhất.

dán gạch hồ bơi

Bước 5: Chà ron

Lấy keo sữa để tiến hành chà ron cho mạch. Trước khi tiến hành trét keo, cần đảm bảo pha keo đúng chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi chít mạch không được để keo vón cục.

Bước 6: Vệ sinh gạch

Đây là công đoạn cuối cùng sau khi đã hoàn thành lát gạch. ở bước này, sau khi đã gạch được 15 phút thì bạn không thể điều chỉnh gạch. Khi keo đã khô được khoảng 25 – 30 phút thì dùng khăn sạch hoặc tấm mút để lau sạch keo thừa ngoài mạch. Sau khoảng 1h kể từ khi chít mạch bạn lại lau và vệ sinh lại lần nữa sao cho mạch không bị nổi bọt.

Trên đây là 6 bước cơ bản và chi tiết cách thi công keo dán gạch hồ bơi. Mong rằng các thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.