Keo dán nhôm dùng để làm gì?

Nhôm là vật liệu xây dựng quen thuộc, được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và cuộc sống. rất nhiều công trình nội, ngoại thất đều có sự xuất hiệu của loại vật liệu này. Để gắn nhôm với những vật liệu khác người ta thường sử dụng keo dán nhôm. Nếu vẫn chưa hiểu hết về loại keo này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về keo dán nhôm

keo dán nhôm

Keo dán nhôm thường dùng để dán nhôm với những loại vật liệu khác. Một số vật liệu phổ biến có thể sử dụng gồm: gỗ; kính;… Bạn có thể dùng keo dán nhôm tại những vị trí khung viền trong nội thất.

Loại keo này có độ bám cao, đảm bảo an toàn và sự chắc chắn cho toàn bộ công trình. Bạn có thể sử dụng keo cho các công trình nội, ngoại thất mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng.

Công dụng của keo dán nhôm

Dán nhôm và kính

Do sự giãn nở nhiệt giống nhau nên nhôm và kính được sử dụng phổ biến làm các thiết bị nội – ngoại thất hiện nay. Nhôm kết hợp với kính sẽ tạo nên sự hiện đại, sang trọng cho kiến trúc của căn nhà; đặc biệt là với các toà nhà cao tầng, chung cư cao cấp. Keo dán nhôm sẽ giúp hỗ trợ đắc lực, tạo độ bám dính cao cho nhôm và kính; đảm bảo kính không bị trơn hay tuột, ảnh hưởng đến công trình.

keo dán nhôm với kính

Dán nhôm và gỗ

Keo dán nhôm với gỗ có ưu điểm không bị giãn, khó đứt và độ bám dính cực cao. Việc sử dụng keo thay thế để kết hợp nhôm với gỗ nhằm giảm tối đa việc sử dụng đinh, vít trong xây dựng. Đồng thời khi có lớp nhôm bên ngoài gỗ thì sẽ giúp tăng tuổi thọ của gỗ lên cao hơn.

keo dán nhôm với gỗ

Sử dụng là chất kết dính trong nội thất tủ bếp

Các công trình hiện đại ngày nay thường sẽ ốp nhôm bên ngoài chất liệu chính. Điều này tạo vẻ sang trọng, hiện đại và sạch sẽ cho không gian. Ứng dụng điều này, rất nhiều công trình nội thất tủ bếp cũng sử dụng nhôm để hoàn thiện. Sử dụng keo dán nhôm sẽ tạo độ chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ nội thất gian bếp.

keo dán nhôm với tủ bếp

Dán vách ngăn khung tường bằng nhôm

Nếu thường làm việc trong các tòa nhà văn phòng hiện đại chắc hẳn bạn không xa lạ gì với khung tường bằng nhôm. Các vách ngăn này sẽ tạo nên tính năng động, thẩm mỹ, trẻ trung cho nơi công sở.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì người ra sẽ không sử dụng ốc vít hay đinh vít để gắn nhôm với kính. Thay vào đó, keo dán nhôm sẽ phát huy được công dụng của mình. Keo sẽ đảm bảo được sự chắc chắn và cả tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian khi sử dụng nhôm.

vách kính văn phòng

Có thể thấy, kéo dán nhôm được ứng dụng rất rộng rãi bởi những công dụng của nó. Loại keo này đảm bảo chắc chắn, tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại keo này.