KEO DÁN GẠCH TÂY BAN NHA

1. ĐỊNH NGHĨA VỀ GẠCH TÂY BAN NHA – Hệ gạch Porcelain

Gạch Tây Ban nha thuộc hệ gạch Gạch porcelain (hay còn gọi là gạch xương đá) xuất hiện đầu tiên vào những năm 70 tại nước Ý. Thuộc nhóm vật liệu ceramic nói chung, gạch xương đá được mô tả là vật liệu hình thành từ hỗn hợp đá tự nhiên, đất sét, cát và các vật chất tự nhiên khác, được nung ở nhiệt độ cao từ 1000°C đến 1250°C. Gạch Porcelain có độ hút nước rất thấp (< 0,5%), cường độ chịu uốn cao cộng thêm việc ứng dụng công nghệ trang trí hiện đại giúp cho dòng gạch xương đá ngày càng được ưa chuộng.

keo dán gạch tây ban nha

2. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA GẠCH TÂY BAN NHA

Trong cấu trúc xương gạch luôn tồn tại khoảng trống giữa các hạt phân tử (mao quản – lỗ trống). Độ hút nước của gạch đo lường lượng nước mà gạch có thể hút vào trong các mao quản này ở điều kiện thí nghiệm nhất định. Do vậy độ hút nước càng thấp sẽ tương ứng độ đặc của viên gạch càng cao. Độ đặc của gạch hình thành trong quá trình sản xuất như trộn liệu, ép, sấy, nung,…; xử lý các nguyên vật liệu chính (đất sét, cát, feldspar …) một cách thích hợp. Độ hút nước thấp (0-0,5%) giúp cho gạch xương sứ có khả năng chống lại các tác nhân thời tiết như sương giá, ẩm thấp – nơi có sự thay đổi nhiệt và tồn tại hóa chất tẩy rửa.

Water absorption <=0.5%
Modulus of rupture >=35N/mm2
Resistance to deep abrasion <=175mm3

Độ cứng của gạch được thể hiện bằng độ bền uốn, là khả năng chịu sức ép/nặng của vật thể khác đặt trên bề mặt gạch. Theo phân nhóm BIa (BS EN 14411) gạch xương sứ phải đạt độ bền uốn tối thiểu 350 kg/cm2. Điều này đảm bảo gạch chịu được lực ép khi có sự dịch chuyển trên bề mặt, gạch xương sứ rất thích hợp sử dụng nơi có mật độ đi lại lớn như nhà hàng, khách sạn, sân bay và khu vực công cộng khác.

3. ƯU ĐIểM CỦA GẠCH TÂY BAN NHA

+ SẢN PHẨM AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG 

Nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đã được qua tinh chế và phân loại rõ ràng với các tiêu chuẩn rất cao để đảm bảo chất lượng đầu vào cho quá trình sản xuất (Khâu xử lý nguyên liệu được kiểm soát rất chặt chẽ tại các nước phát triển nói chung và các nước Châu Âu nói riêng). Vì nguyên liệu đã được qua xử lý nên loại trừ được tối đa các kim loại nặng và tạp chất gây hại cho sức khỏe con người (điều mà rất ít nhà sản xuất quan tâm đến) nên đây cũng được coi là sản phẩm XANH.

+ ĐỘ HÚT NƯỚC RẤT THẤP 

Dây chuyền sản xuất hiện đại, lực nén cực kỳ lớn nên mật độ nguyên liệu trên 1 milimet khối rất dày nên độ hút nước rất thấp giúp tránh tình trạng bề mặt gạch “đổ mồ hôi” khi trời nồm. Chính vì vậy, khối lượng viên gạch cũng rất nặng (có thể dễ dàng so sánh khi nâng 2 viên gạch cùng kích thước khi so với một hang nội địa khác).

+ ĐỘ BỀN GẠCH CAO, TÍNH CHỊU NÉN, CHỊU AXIT VÀ HÓA CHẤT VƯỢT TRỘI

Cũng chính vì lực nén lớn và nhiệt độ nung cao nên viên gạch thành phẩm có độ cứng cao (xương gạch rất cứng), lớp men phủ bên trên rất dày nên chống xước tối ưu. Với một số loại có thể làm gạch lát gara ô tô, xe máy, phù hợp lát nơi công cộng đi lại nhiều.

+ HỌA TIẾT SẮC NÉT,  LỚP MEN CÓ ĐỘ BỀN CAO, TÍNH THẨM MỸ SANG TRỌNG LUÔN ĐƯỢC ĐỀ CAO

Công đoạn trang trí và thiết kế rất quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của viên gạch Tây Ban Nha. Với một số sản phẩm cao cấp hơn, bề mặt viên gạch không chỉ được phủ men mà còn được khắc laze trực tiếp hoặc bề mặt nổi, tạo hiệu ứng chân thực, sống động mà vẫn mang nét đẹp sang trọng, tinh tế

4. NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG GẠCH TÂY BAN NHA

Do đặc tính hút nước thấp nên gạch tây ban nha khi ốp lát cũng có những lưu ý riêng để giúp quý khách hàng tối ưu hóa giá trị sử dụng của dòng gạch đẳng cấp này

+ Sử dụng 100% sản phẩm keo dán gạch cho các hạng mục thi công gạch ốp lát tây ban nha

+ chuẩn bị bề mặt đặc chắc, độ phẳng cao để bề mặt hoàn thiện được tối ưu hóa

+ sử dụng thiết bị cân bằng laze, ke góc chuyên dụng, ke cân bằng để việc thi công keo dán gạch được năng suất cao cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt hoàn thiện

+ chọn các mã gạch cùng 1 số lô để đảm bảo màu sắc, tính đồng nhất về chất lượng

5. VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH TÂY BAN NHA CHUYÊN DỤNG

– Keo dán gạch Tây Ban Nha chuyên dụng có khả năng bám dính cao với gạch và trên nhiều mặt nền khác nhau

– Keo dán gạch không co ngót gây bong, ộp hay rơi gạch

– Không có hiện tượng thải vôi gây ố mặt gạch

– Được trộn sẵn trên dây chuyền nên chất lượng luôn ổn định

– Keo dán gạch giúp kiểm soát tốt định mức sử dụng và hao phí

– Keo dán gạch thuận tiện với người sử dụng và khôi rơi vãi gây ô nhiễm, bụi bẩn

– Tăng cường hạn chế khả năng thẩm thấu nước qua lớp keo

GIÚP NỀN GẠCH LUÔN ĐẶC CHẮC, BỀN ĐẸP MÃI THEO THỜI GIAN

gạch tây ban nha

6. MUA KEO DÁN GẠCH TÂY BAN NHA Ở ĐÂU ? 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI KEO XÂY DỰNG

Chuyên keo dán gạch, keo epoxy AB, keo chà ron, keo cấy thép, vữa khô trộn sẵn

👉 Địa chỉ : Khu đô thị Dương Nội ( Cách Aone dương nội 100m )

👉 Tel: 0242.218.9111

👉 Hotline: Chống thấm : 0936 463 629

                   Keo xây dựng : 0934 585 639

👉 Zalo: 0934 585 639

👉 Email: keoxaydung266@gmail.com

👉 Website: https://keoxaydung.com.vn/