Kinh nghiệm chọn keo dán gạch ốp tường

Hạng mục ốp tường bằng gạch và đá luôn là điểm nhất nội thất tối quan trong cho ngôi nhà của các gia chủ, với sự phát triển không ngừng của các vật liệu trong những năm vừa qua, cùng với sự đa dạng về vật liệu gạch và đá, việc ốp tường trang trí nội thất cũng đòi hỏi những vật tư thi công đi kèm đồng bộ và chất lượng hơn. Bài viết dưới đây cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một góc nhìn đầy đủ về việc lựa chọn vật tư ảnh hưởng trực tiếp đến độ bề​n của lớp gạch ốp lát trong ngôi nhà của các bạn với chủ đề :

1. Lựa chọn keo dán gạch theo chủng loại gạch ốp bạn lựa chọn.

Chủng loại gạch bạn sử dụng trong căn nhà bạn đề ốp tường cũng sẽ là một yếu tố quan trong để quyết định bạn nên lựa chọn sản phẩm keo ốp lát nào cho phù hợp với giá trị đầu tư và yếu tố chất lượng vẫn được đảm bảo, 

 ✔️ Hệ gạch hút nước cao –  Ceramics ( tên gọi thông thường : gạch men )

      Là hệ gạch đã có từ rất lâu đời, với thành phần chính là đất sét, nên độ xốp rỗng của hệ gạch này khá cao, hệ số hút nước của gạch ceramics luôn cao nhất nên việc xi măng vẫn có thể liên kết và sinh chân bám vẫn diễn ra được. Với hệ gạch này, chúng ta chỉ cần những mã keo dán gạch có độ bám dính đạt tiêu chuẩn C1 ( cường độ bám dính > 0,5 N/mm2, chống trượt ) , thi công theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra và ” dể động rộng mạch tối thiểu từ 2mm thì việc độ bền lớp gạch lên đến 15-20 năm là điều đã được kiểm chứng trong thực tế.

 ✔️ Hệ gạch hút nước thấp : Granite và Porcelain

     Đây là những hệ gạch tân tiến nhất hiện nay, với độ cứng > 7 Mohs ( của kim cương là 10 Mohs ), nên đặc điểm dễ nhận thấy ngay của hệ gạch này là gần như bề mặt không bị thẩm thấu nước, cùng với lợi thế về độ cứng, nên đây cũng là chủng loại gạch có nhiều kích thước vượt khổ hơn so với hệ gạch ceramics. Đặc điểm về tính không thẩm thấu nước và độ cứng cao dẫn đến cơ chế bám dính cho hệ gạch này cũng đòi hỏi những cơ chế bám dính rất khách biệt so với cơ chế bám dính bằng hiện tượng thủy hóa của xi măng, và đây cũng là khởi nguồn chính dân đến việc các sản phẩm keo dán gạch với độ bám dính vượt trội ra đời, với ưu điểm bám ” chết ” vào mặt gạch granite và vẫn đảm bảm tính đàn hồi và biến thiên khi nhiệt độ thay đổi và ngâm nước. Với chủng loại gạch này, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn hệ sản phẩm đạt tiêu chuẩn C2 châu âu cho công tác ốp tường để đảm bảo cả 4 yếu tố tác động đến việc bong rơi đều được keo dán gạch khắc chế môt cách chọn vẹn là : Cường độ bám dính ở điều kiện tiêu chuẩn, điều kiện ngâm nước, điều kiên shock nhiệt và điều kiện đóng băng.

                                                         kinh nghiệm lựa chọn keo dán gạch ốp tường

2. Lựa chọn theo vị trí sử dụng gạch ốp tường

 ✔️ Vị trí nội thất.

Vị trí này luôn có nhiệt độ biến thiên ổn định, không bị tác động nhiều bởi các yếu tố xung quanh, nên việc sử dụng sản phẩm gach ốp lát ở những vị trí nội thất sẽ ít phức tạp hơn so với ngoại thất.

 ✔️ Vị trí ngoại thất

Đây một trong những vị trí có độ phức tạp trong các công trình xây dựng, kết hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới khá khắc nghiệt tại Miền Bắc Việt Nam, đây cũng là yếu tó ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính an toàn của hạng mục ốp lát. Với vị trí này, keo dán gạch cần được chọn hết sức nghiêm ngặt về các yếu tố : bám dính, shock nhiệt. Chúng tôi luôn đề xuất Keo dán gạch đạt tiêu chuẩn C2 cho những hạng mục ốp lát ngoại thất.

 ✔️ Khu vực chứa nước thường xuyên

Bể bơi hay bể chứa nước luôn là khu vực hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với nước, Nếu sản phẩm keo dán gạch của nhà sản xuất không đảm bảm được tiêu chuẩn ngâm nước thường xuyên luôn > 1 N/mm2 cho gạch granite và từ 0,5 – 1 N/mm2 cho gạch ceramics thì sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tuổi thọ của hạng mục ốp lát gạch đá cho khu vực bể bơi và bể chứa nước

                                                           vị trí sử dụng gạch ốp tường

3. Kích thước gạch ốp tường

Kích thước gạch cũng sẽ đi cùng yếu tố trọng lượng của mỗi viên gạch khi ốp lát , và ảnh hưởng đến độ nghiêng của viên gạch khi ốp ở trên tường cao ( trên 3m ) nên đây cũng là 1 trong những yếu tố các khách hàng cần hết sức lưu ý, đặc biệt ở mốc 600×600 mm rất quan trọng :

 ✔️ Với các loại gạch có kích thước nhỏ hơn 600x600mm, Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên bả 1 lớp mỏng ở mặt sau của viên gạch ốp lát.

 ✔️ Với các kich thước gạch > 600x600mm, Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên đi thêm 1 đường răng cưa ở mặt sau của viên gạch ốp để đảm bảo độ tiếp xúc của keo với gạch và tưởng luôn ở mức tối đa nhất.

                                                                                   kích thước gạch ốp tường

4. Bề mặt thi công vữa ốp lát gạch đá

 ✔️ Nền tường trát mới : cần cán phẳng để đảm bảo kiểm soát độ dày của lớp keo dán gạch, và có tuổi vữa đạt tính ổn định sau 7 ngày

 ✔️ Nền tường đã trát lâu ngày : cần kiểm tra tính đặc chắc của lớp vữa, nếu vẫn đanh và chưa bị bở, có thể tiến hành gia cường thêm bằng lớp primer để tăng tính ổn định trước khi ốp lát, có thể chọn  sản phẩm keo dán gạch đá C1 và C2 tùy vào chủng loại gạch

 ✔️ Tường đã sơn bả : Chúng tôi khuyến cáo nên có công tác cạo bỏ lớp sơn cũng trước khi ốp lát.

 ✔️ Nền gạch cũ : nên có công tác kiểm tra lơp nền gạch cũ trước khi thi công, sử dụng sản phẩm keo dán gạch có độ bám dính đạt tiêu chuẩn C2 để đảm bảo 2                                lớp gạch không bị tách lớp

 ✔️ Nền tấm thạch cao và cemboard : đây là 2 mặt nền có tính chuyển vị cao và đặc biệt có độ hút nước rất mạnh, nên cần có công tác quét lớp kết nối trước khi tiến hành ốp lát bằng những sản phẩm keo dán gạch đạt tiêu chuẩn C2.                          

5. Nhà sản xuất keo ốp lát gạch và đá uy tín

Có lẽ đây luôn là yếu tố được các chủ đầu tư để ý đến đầu tiên, kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm của các nhà sản xuất cũng sẽ giúp quý khách hàng có những sự lựa chọn an tâm trong qua trình sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ một số sản phẩm  tiêu biểu cho các phân khúc hiện đang có tại Miền Bắc Việt Nam

 ✔️ Phân khúc cao cấp : Keo dán gạch Weber, Keo dán gạch Mapei

 ✔️ Phân khúc trung cấp : Keo dán gạch Mova , keo dán gạch Asia Star

 ✔️ Phân khúc kinh tế : Keo dán gạch Octopus, Keo dán gạch Buildmix

                                                      keo dán gạch mova

6. Nhà phân phối uy tín các giải pháp về keo ốp lát gạch đá. 

Với kinh nghiệm ngành nghề trên 7 năm , chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho các phân khúc khách hàng những sự lựa chọn tối ưu nhất về các giải pháp keo dán gạch và keo chà mạch. 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI KEO XÂY DỰNG

Chuyên keo dán gạch, keo epoxy AB, keo chà ron, keo cấy thép, vữa khô trộn sẵn

👉 Địa chỉ : Khu đô thị Dương Nội ( Cách Aone dương nội 100m )

👉 Tel: 0242.218.9111

👉 Hotline: Chống thấm : 0936 463 629

                    Keo xây dựng : 0934 585 639

👉 Zalo: 0934 585 639

👉 Email: keoxaydung266@gmail.com

👉 Website: https://keoxaydung.com.vn/

Bài viết sau đó

KEO DÁN GẠCH TÂY BAN NHA
KEO DÁN GẠCH TÂY BAN NHA

Bài viết trước đó

Keo dán gạch Hicem
Keo dán gạch Hicem