Keo ab epoxy resin 2 thành phần trong suốt đổ khuôn, bàn, sàn nhà 3D

Hiện nay trên thị trường keo epoxy trong suốt là sản phẩm hot và bán chạy nhất so với tất cả dòng sản phẩn khác. Do vậy mà keo epoxy resin 2 thành phần trong suốt đổ khuôn, bàn, sàn nhà 3D đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc dính kết các sản phẩm với độ bề cao.

Keo epoxy trong suốt đặc biệt hơn nữa, chúng còn có thể áp dụng trong các công trình có quy mô lớn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về keo epoxy resin 2 thành phần trong suốt đổ khuôn, bàn, sàn nhà 3D sao cho hiệu quả. Bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các thông tin chi tiết nhất về keo epoxy trong suốt. Cùng tìm hiểu nhé!

Sơ lược về keo epoxy trong suốt

Keo epoxy trong suốt hay còn gọi là Epoxy Resin Ultra Clear chính là một dạng hóa chất công nghiệp dạng lỏng. Chúng bao gồm có 2 thành phần chính đó là AB (chất keo A và chất keo B). Chúng có màu trong suốt và có tính năng đóng rắn khi trộn với nhau và có đặc tính chung là chống nước.

Thành phần hóa của keo epoxy trong suốt

keo 2 thành phần trong suốt

Thành phần hóa của keo epoxy trong suốt

Thành phần của keo epoxy bao gồm có phần A và phần B và mỗi phần được đựng trong một lọ khác nhau. Cụ thể:

➣ Lọ A (nhựa Epoxy): Chúng đa dạng về màu sắc, tồn tại dưới dạng dung dịch và có sự khác biệt tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Tác dụng của chúng là tạo sự kết dinh, đảm bảo độ bề ngay cả với cái môi trường khắc nghiệt hay nhiệt độ cao… Nhựa Epoxy này còn có khả năng chống ăn mòn, bám dính cực tốt trên mọi loại chất liệu từ gỗ, nhựa, kim loại cho đến bê tông.

➣ Lọ B (chất đóng rắn): Chất đóng rắn này có khá nhiều loại như polymides, aliphatic amines hoặc ketanmines… chúng có tác dụng rất nhanh trong việc giúp cho keo khô sau khi được sử dụng. Hơn nữa, chất đóng rắn khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến thời gian và khả năng bám của keo. Mỗi loại chất đóng rắn sẽ phù hợp với một loại bề mặt vật liệu riêng.

Đặc tính vật lý của keo epoxy ab trong suốt

keo ab trong suốt

Keo epoxy ab trong suốt là dung dịch trong suốt, không màu, không mùi, không chứa chất pha loãng, có tính kháng nước tốt, mềm, dai và không tan trong nước hay không tan trong dung môi khi kết tủa. Keo này được pha trộn từ 2 loại dung dịch với tỉ lệ nhất định để tạo thành thành phẩm. Hơn nữa, chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như trong dân dụng.

Với đặc tính không bị co khi khô nên rất hiệu quả trong việc kết dính các vật liệu như gỗ, kim loại, kính, nhựa… Thời gian đóng rắn của hỗn hợp keo dán epoxy khoảng từ 2-3h. Ngoài ra, keo ab epoxy trong suốt có ứng dụng của nhựa epoxy resin đa dạng như vẽ tranh cá 3D, đổ mặt bàn, đổ mặt tranh, đổ khuôn sản phẩm trang trí… với tỷ lệ pha của keo dán là 60% keo epoxy và 40% handaner (chất đóng rắn).

keo trong suốt

Ưu điểm của keo ab epoxy trong suốt

Keo epoxy ab trong suốt có rất nhiều ưu điểm nổi bật và mỗi ưu điểm của nhựa lại đáp ứng được tính chất của việc ứng dụng nó trong đời sống.

Keo epoxy ab trong suốt là một loại chất kết dính tốt, chúng kết dính lớn giúp vật liệu bám dính lên các bề mặt không đồng nhất như kim loại, nhựa, bê tông, kính, đồ gỗ.

Keo epoxy ab trong suốt còn ổn định màu cao, bền màu với thời gian không xuống màu. Hơn nữa độ co ngót của sản phẩm này ổn định, lớp phủ bề mặt của keo dán dày, bảo vệ tốt, độ bóng cao.

Keo epoxy ab trong suốt cho lớp dán có tuổi thọ lâu dài và bền vững và chịu lực va đập tốt.

 

Ứng dụng của keo Epoxy Resin trong suốt

Với đặc tính tuyệt vời của keo Epoxy Resin trong suốt nên nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, chúng tôi tập chung vào các lĩnh vực chính như:

👉 Keo Epoxy Resin trong suốt được sử dụng làm đổ phủ tem decal, làm mặt nạ carbon phủ resin bảo vệ trong syoost. Hơn nữa, chúng còn sử dụng làm mặt hàng phủ gương resin.

👉 Keo Epoxy Resin trong suốt còn được sử dụng vẽ tranh cá 3D và các vật phẩm quà tặng 3D khác. Ngoài ra, còn được sử dụng làm đổ sàn nhà 3D, làm sàn gương bóng loáng.

👉 Keo Epoxy Resin trong suốt đổ khuôn các sản phẩm trang trí, quà tặng, trang sức thủ công và đổ phủ lên tranh, khung hình để bảo vệ bề mặt.

👉 Các ứng dụng sáng tạo khác như làm bàn bể cá đại dương, đổ tem quảng cáo, đổ chữ quảng cáo màu xuyên sáng, làm cần câu cá, phủ resin bảo vệ cần câu…

keo epoxy resin

Keo Epoxy Resin trong suốt được sử dụng làm tranh cá 3D

epoxy resin trong suốt

Keo Epoxy Resin trong suốt được sử dụng làm bàn 3D

keo epoxy ab trong suốt

Keo Epoxy Resin trong suốt được sử dụng làm đổ sàn nhà 3D

resin trong suốt

Keo Epoxy Resin trong suốt được sử dụng làm tranh gỗ 3D

keo AB trong suốt chống ăn mòn sàn gỗ

Keo AB ứng dụng trong lát sàn gỗ

keo ab trong suốt

Mô hình cắt lớp 3D độc đáo từ keo AB trong suốt

Cách sử dụng keo epoxy resin trong suốt hiệu quả

Tùy theo ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ cần tạo ra khuôn thật chính xác và cố định chắc chắn trước khi đổ keo. Bạn cần pha theo tỷ lệ 3/1 (3 phần keo, 1 phần chất đóng rắn) sau đó khuấy nhẹ nhàng từ 3 đến 5 phút keo khi trộn sẽ có màu trắng đục và bạn cần phải để yên chúng trong 3 phút cho bong bóng bớt nổi lên.

hướng dẫn sử dụng keo epoxy trong suốt

Lưu ý đi đổ keo thì chúng ta cần đổ nhẹ nhàng vào khuôn, để keo tràn tự nhiên không nên tác động mạnh sẽ tạp bọt khí, không nạo keo trong ca pha để thêm vào vì có thể nhiều góc keo chưa được tan hết. Nếu như trong khuôn có vật thể tạo bố cục thì cần chú ý khéo léo để không tràn ra bên ngoài. Cần để yên từ 1-12h cho keo đông, tùy theo loại keo và dung tích, thời gian đông cứng cũng sẽ khác nhau.

Cần đặc biệt lưu ý, nếu như muốn nhanh khô hơn thì bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ phần B lên, tuy nhiên cần lưu ý không nên điều tchinhr quá nhiều sẽ làm cho keo dòn, dễ vỡ và không đảm bảo đảm được đồ bền cho mối dán.

Lưu ý khi sử dụng keo epoxy resin trong suốt:

Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang bảo hộ khi thao tác, tránh dây keo vào da hay hít phải khí độc phát sinh khi trộn keo.

Tham khảo thêm các mẫu khẩu trang bảo hộ lao động hang 3M của Mỹ hoặc mặt nạ phòng độc 3M.

Bảo quản nơi khô thoáng, để xa tầm tay trẻ em.

Nếu bị keo tiếp xúc vào da nên rửa sạch ngay bằng nước với xà phòng hoặc các chất tẩy rửa nhẹ.

Không pha chế tại phòng kín hoặc nhà có nhiều người, nhất là trẻ em và phụ nữ mang thai.

Pha đúng tỷ lệ 3/1 (3 phần keo, 1 phần chất đóng rắn) theo khối lượng, nếu pha theo thể tích thì 2,5A/1B thôi nhé.

Nếu pha tỉ lệ không đủ chất B, thành phẩm resin sẽ bị mềm, dẻo hoặc không thể đông cứng.

Không để các chất tiếp xúc với ánh sáng, đặc biệt là chất B – chất tạo cứng dễ bị ngả màu vàng khi tiếp xúc ánh sáng.

Sau khi thao tác với resin xong vệ sinh dụng cụ bằng khăn giấy với acetone, rửa tay bằng xà phòng thông thường.

Trên đây là những tổng hợp về keo epoxy trong suốt, keo epoxy resin 2 thành phần trong suốt đổ khuôn, bàn, sàn nhà 3D hay ưu điểm của epoxy resin, cách sử dụng keo epoxy resin trong suốt hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.