Kinh nghiệm lựa chọn keo dán gạch đá

HẠNG MỤC ỐP LÁT BẰNG GẠCH VÀ ĐÁ LUÔN TẠO ĐIỂM NHẤN NỘI NGOẠI THẤT QUAN TRỌNG TRONG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG, VIỆC ỐP LÁT GẠCH ĐÁ LUÔN CẦN NHỮNG VẬT LIỆU KEO DÁN ĐI KÈM ĐẢM BẢO CÓ ĐỘ BÁM DÍNH ĐẠT TIÊU CHUẨN VÀ ĐỘ BỀN THEO ĐÚNG TIÊU CHUẨN CỦA CHÂU ÂU EN 12004,  TRONG BÀI VIẾT SAU ĐÂU, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP CÁC NHÀ THẦU CÓ NHỮNG KINH NGHIỆM LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN NHẤT VỀ SẢN PHẨM KEO DÁN GẠCH ĐÁ.

5 KINH NGHIỆM LỰA CHỌN KEO DÁN GẠCH ĐÁ

1. Lựa chọn keo dán gạch theo chủng loại gạch ốp bạn lựa chọn.

     Chủng loại gạch bạn sử dụng trong căn nhà bạn đề ốp tường cũng sẽ là một yếu tố quan trong để quyết định bạn nên lựa chọn sản phẩm keo ốp lát nào cho phù hợp với giá trị đầu tư và yếu tố chất lượng vẫn được đảm bảo.

 ✔️ Hệ gạch hút nước thấp : Đá Granite và Gạch Porelain

     Đây là những hệ gạch tân tiến nhất hiện nay, với độ cứng > 7 Mohs ( của kim cương là 10 Mohs ), nên đặc điểm dễ nhận thấy ngay của hệ gạch này là gần như bề mặt không bị thẩm thấu nước, cùng với lợi thế về độ cứng, nên đây cũng là chủng loại gạch có nhiều kích thước vượt khổ hơn so với hệ gạch ceramics. Đặc điểm về tính không thẩm thấu nước và độ cứng cao dẫn đến cơ chế bám dính cho hệ gạch này cũng đòi hỏi những cơ chế bám dính rất khách biệt so với cơ chế bám dính bằng hiện tượng thủy hóa của xi măng, và đây cũng là khởi nguồn chính dân đến việc các sản phẩm keo dán gạch với độ bám dính vượt trội ra đời, với ưu điểm bám ” chết ” vào mặt gạch granite và vẫn đảm bảm tính đàn hồi và biến thiên khi nhiệt độ thay đổi và ngâm nước. Với chủng loại gạch này, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn hệ sản phẩm đạt tiêu chuẩn C2 châu âu cho công tác ốp tường để đảm bảo cả 4 yếu tố tác động đến việc bong rơi đều được keo dán gạch khắc chế môt cách chọn vẹn là : Cường độ bám dính ở điều kiện tiêu chuẩn, điều kiện ngâm nước, điều kiên shock nhiệt và điều kiện đóng băng.                         

2. Lựa chọn theo vị trí sử dụng

 ✔️ Vị trí nội thất.

Vị trí này luôn có nhiệt độ biến thiên ổn định, không bị tác động nhiều bởi các yếu tố xung quanh, nên việc sử dụng sản phẩm gach ốp lát ở những vị trí nội thất sẽ ít phức tạp hơn so với ngoại thất.

 ✔️ Vị trí ngoại thất

Đây một trong những vị trí có độ phức tạp trong các công trình xây dựng, kết hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới khá khắc nghiệt tại Miền Bắc Việt Nam, đây cũng là yếu tó ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính an toàn của hạng mục ốp lát. Với vị trí này, keo dán gạch cần được chọn hết sức nghiêm ngặt về các yếu tố : bám dính, shock nhiệt. Chúng tôi luôn đề xuất Keo dán gạch đạt tiêu chuẩn C2 cho những hạng mục ốp lát ngoại thất.

 ✔️ Khu vực chứa nước thường xuyên

Bể bơi hay bể chứa nước luôn là khu vực hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với nước, Nếu sản phẩm keo dán gạch của nhà sản xuất không đảm bảm được tiêu chuẩn ngâm nước thường xuyên luôn > 1 N/mm2 cho gạch granite và từ 0,5 – 1 N/mm2 cho gạch ceramics thì sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tuổi thọ của hạng mục ốp lát gạch đá cho khu vực bể bơi và bể chứa nước.

                                                           

 

3. Kích thước đá ốp lát

Kích thước đá ốp lát ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn sản phẩm keo dán gạch phù hợp :

 ✔️ Đá tự nhiên dùng để lát nền : với đặc tính có độ chênh lêch kích thước nhiều hơn gạch, tỷ trọng nặng gơn gạch nên đá ốp lát cần đảm bảo bám dính chắc với mặt nền bê tông, thông tường với các sản phẩm keo dán gạch đạt tiêu chuẩn C1 ( bám dính nên >1 N/mm2 ) được các đơn vị thi công lựa chọn để đảm bảo lớp keo dán gạch luôn bám chắc vào mặt đá dù lớp đá tự nhiên đã được phủ một lớp chống thấm trên bề mặt, ( với đá tự nhiên màu trắng, chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm keo dán gạch màu trắng để bảm bảo tính an toàn và giảm rủi ro bị ngấm vào mặt đá khi các công tác chống thấm không được đảm bảo )

 ✔️ Đá tự nhiên ốp tường : Cần lựa chọn keo dán đá đạt tiêu chuẩn C2TE để đảm bảo các yếu tố an toàn về bám dính, ngâm nước , biến thiên nhiện và đặc biệt tính chông trượt để tăng hiệu quả trong quá trình thi công.

                         Kích thước gạch cũng sẽ đi cùng yếu tố trọng lượng của mỗi viên gạch khi ốp lát , và ảnh hưởng đến độ nghiêng của viên gạch khi ốp ở trên tường cao ( trên 3m ) nên đây cũng là 1 trong những yếu tố các khách hàng cần hết sức lưu ý, đặc biệt ở mốc 600×600 mm rất quan trọng :

 ✔️ Với các loại gạch có kích thước nhỏ hơn 600x600mm, Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên bả 1 lớp mỏng ở mặt sau của viên gạch ốp lát.

 ✔️ Với các kich thước gạch > 600x600mm, Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên đi thêm 1 đường răng cưa ở mặt sau của viên gạch ốp để đảm bảo độ tiếp xúc của keo với gạch và tưởng luôn ở mức tối đa nhất.           

4. ĐỘ DÀY CỦA ĐÁ

 ✔️ Độ dày đá dưới 2 cm : Sử dụng bằng các sản phẩm keo dán dạng đóng bao 

 ✔️ Độ dày đá trên 2cm : Có thể sử dụng các sản phẩm keo đá 2 thành phần gốc epoxy

Với các công trình có độ cao ốp lát trên 3m và có sự chuyển vị, quý khách hàng nên sử dụng sang các sản phẩm gốc epoxy để tăng cường bám dính tối ưu cho các khổ đá có kích thước lớn hơn 600 mm                                                  

5. Nhà sản xuất keo ốp lát gạch và đá uy tín

            Có lẽ đây luôn là yếu tố được các chủ đầu tư để ý đến đầu tiên, kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm của các nhà sản xuất cũng sẽ giúp quý khách hàng có những sự lựa chọn an tâm trong qua trình sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ một số sản phẩm  tiêu biểu cho các phân khúc hiện đang có tại Miền Bắc Việt Nam.

 ✔️ Phân khúc keo nhập khẩu  : Keo dán gạch WeberKeo dán gạch Mapei

 ✔️ Phân khúc Việt Nam Cao cấp  : Keo dán gạch Mova , keo dán gạch Asia Star

                                                      

6. Nhà phân phối uy tín các giải pháp về keo ốp lát gạch đá. 

         Với kinh nghiệm ngành nghề trên 7 năm , chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho các phân khúc khách hàng những sự lựa chọn tối ưu nhất về các giải pháp keo dán gạch và keo chà mạch. 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI KEO XÂY DỰNG

Nhà phân phối Keo dán gạch đá – Hóa chất chống thấm – Dụng cụ ốp lát chuyên dụng

TỔNG KHO : Số 28 Liền Kề 3 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội

CH 1: Số 08 Phố Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội – (Ngã tư Vạn Phúc giao Tố Hữu)

HOTLINE

Hỗ trợ kỹ thuật keo xây dựng0936 463 629 

Hỗ trợ kỹ thuật Hóa chất chống thấm0934 585 639

Hỗ trợ kỹ thuật dụng cụ thi công0969 646 639

Tel 0242 2189111

Email : thegioikeoxaydung@gmail.com
Website : http://Keoxaydung.com.vn – http://thegioikeoxaydung.com/

                                                                  

Bài viết sau đó

keo dán gạch Sika

Bài viết trước đó

Cách sử dụng keo Epoxy AB
Cách sử dụng keo Epoxy AB