Keo dán gạch Mosaic là gì? Công dụng và các vấn đề thường gặp khi sử dụng

Mosaic là dòng keo dán gạch được rất nhiều người sử dụng. Vậy keo dán gạch Mosaic là gì? Công dụng và các vấn đề thường gặp khi dùng loại keo này là gì?

Keo dán gạch Mosaic là gì?

Khái niệm

Keo dán gạch Mosaic là loại keo được làm từ vật liệu xi măng trộn cùng phụ gia polymer biến tính. Thành phần chủ yếu của loại keo này gồm xi măng; cốt liệu mịn, thô; phụ gia được trộn theo tỷ lệ nhất định.

Loại keo này được dùng phổ biến trong ốp lát gạch nền cho nhiều công trình khác nhau như phòng ăn; phòng khách; hiện nhà; đặc biệt là bể bơi. Với những ưu điểm và công dụng nổi bật của mình, keo dán gạch Mosaic ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: Keo dán gạch hồ bơi

keo dán gạch mosaic

Các loại keo dán gạch Mosaic

Các loại keo dán gạch Mosaic thông dụng và phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Keo dán gạch Weber color Mosaic

Đây là loại keo cao cấp với 2 tính năng là kết hợp nên có thể dùng cho cả thi công và dán gạch, chà ron hiệu quả cho tất cả các dòng gạch mosaic. Đặc tính nổi bật của loại keo này là độ bám dính siêu cao và khả năng chống thấm tốt.

Tham khảo keo dán gạch weber color

  • Keo dán gạch Epoxy AE-3000

Epoxy AE-3000 có khả năng định hình tốt trên bề mặt cứng, thường dùng để gắn kết các loại đá tự nhiên; gạch mosaic;… Ưu điểm nổi bật của dòng keo này là có độ bám dính cao; được chế tạo theo công thức phù hợp để gắn kết nhiều loại vật liệu theo dạng định điểm.

  • Keo dán gạch Perfect mosaic ASIA – P06

Loại keo này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nên có khả năng bám dính cao; không bị bong rộp; chống thấm và chống trượt cực tốt. Đây là loại keo chuyên dùng dán gạch mosaic; mosaic bể bơi;…

  • Keo dán gạch Weberfix pro

Là sản phẩm vữa trộn cao cấp không gây bụi nên rất thích hợp cho mọi công trình ốp lát gạch mosaic và nhiều loại vật liệu khác.

Tham khảo keo dán gạch Weberfix pro

Ứng dụng của keo dán gạch Mosaic

Keo dán gạch Mosaic chuyên dùng cho việc ốp lát gạch Mosaic.

  • Với loại keo dán gạch 2 trong 1, vừa là keo dán gạch vừa là keo chà ron thì chuyên dùng để dán gạch mosaic khi được thi công trên nền xi măng.
  • Với loại keo dạng vữa trộn sẵn thì có thể phù hợp với mọi loại gạch mosaic. Loại keo này có thể ứng dụng được trên nhiều bề mặt đặc biệt như gỗ; tấm sợi xi măng; tấm vữa xi măng;… mà không cần có thêm chất lót.

ứng dụng keo dán gạch mosaic

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch Mosaic

Khi sử dụng keo dán gạch mosaic bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Keo dạng vữa trộn sẵn chỉ có thể dùng tại khu vực có tình trạng khô ráo; tuyệt đối không được dùng trong điều điều kiện ẩm ướt.
  • Với keo dạng trộn sẵn thì các thành phần được pha chế sẽ là hợp chất từ polymer và các cốt liệu bị mất hoạt tính trong nước. Do đó, cường độ bám dính của loại keo này sẽ không được phát huy hết cho đến khi lượng nước trong keo bốc hơi hoàn toàn.
  • Thời gian đông cứng của keo dán gạch dạng vữa sẽ lâu hơn thi công trong điều kiện ẩm ướt.
  • Không thi công chà ron nếu keo dán gạch mosaic chưa khô hoàn toàn. Bởi nếu thi công, thì 1 phần lượng nước sẽ được giữ lại; khi chúng bay hơi thì các chất chặn hoặc muối không được hòa tan sẽ gây nên các vệt ố vàng và chất bẩn đọng lại ngay trên bề mặt đường chà ron.

Keo dán gạch Mosaic có thể coi là dòng keo dán gạch phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn nên chọn dòng keo thích hợp theo nhu cầu và điều kiện của của công trình. Bởi có như vậy keo mới phát huy được công dụng tốt nhất; đồng thời đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của công trình. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên sẽ hữu ích với bạn.